DMCA.com Protection Status

Hướng dẫn chăm sóc móng tay, làm nails

Hướng dẫn chăm sóc móng tay, làm nails

Muốn có móng tay đẹp thì phần móng phải khỏe và bóng. Do đó, việc chăm sóc móng tay thường xuyên là rất cần thiết, đặc biệt là những bạn gái thường xuyên làm bạn với những màu sơn rực rỡ nhé. Sau đay jaroken Hướng dẫn chăm sóc móng tay, làm nail

Dùng dũa móng tay để chăm sóc móng tay, làm nails

Thông thường hầu hết mọi người thường dùng bấm móng tay hoặc kéo để cắt bớt móng tay dài. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn nên sử dụng dũa móng tay. Bởi dũa móng tay sẽ giảm bớt nguy cơ chấn thương ở móng và giúp bạn dễ dàng định hình kiểu móng mà mình mong muốn. Đây cũng là cách chăm sóc móng tay được các chuyên gia về móng khuyến khích.

huong-dan-dua-mong-tay

Cách chăm sóc móng tay tại nhà đúng là dùng dũa móng tay thay cho bấm móng tay

Không cắt bỏ lớp da thừa quá thường xuyên: chăm sóc móng tay, làm nails

Nhiều người thường cắt bỏ đi hết lớp da thừa bên dưới móng để phần móng trông đẹp hơn. Tuy nhiên, phần da thừa này lại rất quan trọng, bởi nó có vai trò bảo vệ móng tay không bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Do đó, bạn chỉ nên làm mỏng bớt da thừa một cách nhẹ nhàng khoảng 3 tuần một lần thôi nhé.

Bạn chỉ nên cắt da thừa ở móng khoảng 3 tuần một lần

Tẩy sơn móng tay thường xuyên đê : chăm sóc móng tay, làm nails

Để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường sơn đè lớp sơn mới lên sơn cũ mà không tẩy đi. Điều này không nên một chút nào và thói quen đó sẽ nhanh chóng hủy hoại móng tay của bạn. Cách chăm sóc móng tay đúng cách là hãy loại bỏ lớp sơn móng tay cũ và để móng nghỉ ngơi ít nhất 1 ngày trước khi sơn lớp mới lên.

cach-son-mong-tay

Hãy tẩy móng tay thường xuyên đó là cách chăm sóc móng tay hiệu quả

Dưỡng móng với dầu oliu: chăm sóc móng tay, làm nails

Thường xuyên sơn và tẩy móng tay thường khiến cho móng bị khô và sần ráp. Để khắc phục điều này, sau khi rửa móng tay sạch sẽ, hãy ngâm chúng trong dầu oliu ấm khoảng 10 đến 20 phút. Đây là cách chăm sóc móng tay tại nhà tuyệt vời, giúp phần móng trở nên khỏe và bóng hơn.

Bạn nên thử cách chăm sóc móng bằng dầu oliu

Xử lý khi móng tay bị viêm

Sẽ rất nguy hiểm nếu móng tay của bạn bị viêm, đặc biệt là viêm lớp da thừa dưới móng. Chúng sẽ gây đau và hơi sưng, khiến bạn rất khó làm việc. Chỉ cần chuẩn bị 1/2 củ hành tây và một chút dầu thực vật cho đến khi được 1 lượng phù hợp. Áp dụng lên móng tay bị viêm và đợi cho đông cứng lại. Chỉ cần thực hiện 3-4 lần/ngày, móng tay bạn sẽ hồi phục và trở nên khoẻ mạnh trở lại.

Cách làm trắng móng tay

Để sở hữu một bộ móng trắng sáng, bạn chỉ cần 1 muỗng canh hydrogen peroxide (mua tại hiệu thuốc) và 1 chén nước ấm, ngâm tay trong hỗn hợp trong 15 phút. Hoặc đơn giản hơn chỉ cần dùng hỗn hợp này chà xát nhẹ nhàng móng tay trong 15 phút, bạn sẽ sở hữu một bộ móng như ý.

Chế độ dinh dưỡng trong cách chăm sóc móng tay

Móng tay phản ánh cách chúng ta ăn uống và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12, đồng thời uống thật nhiều nước để móng luôn cứng, khoẻ. Bạn cần rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh dịch đến cách bộ phận khác của cơ thể.

Từ bỏ tật cắn móng tay: chăm sóc móng tay, làm nails

Cắn móng tay là một thói quen rất xấu, không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn khiến bộ móng của bạn trở nên nham nhở, xấu xí. Vì vậy hãy từ bỏ ngay thói quen này nhé. Hãy dặn dò người thân nhắc nhở bạn và sử dụng sơn móng tay để giúp bạn giảm tình trạng cắn móng tay.

Bạn nên từ bỏ ngay thói quen cắn móng tay

Khi đã có bộ móng bóng khỏe, bạn có thể thoải mái sơn những màu sơn yêu thích. Bạn có thể thử cách sơn móng tay ombre, sơn móng tay giọt nước, hay vẽ móng kiểu dâu tây đáng yêu nhé.

Hướng dẫn chăm sóc móng tay, làm nails

Tags: Ghế làm móng | Ghế làm Nails - Spa

Bài viết khác