DMCA.com Protection Status

NHỮNG MẸO NHỎ ĐỂ VỆ SINH GHẾ SOFA

 1 . LÀM SẠCH GHẾ SOFA BẰNG MÁY HÚT BỤI :Sử dụng máy hút bụi cầm tay hoặc bàn chải gắn trên máy hút bụi của bạn để làm sạch các mảnh vụn và bụi bẩn trên bề mặt ghế sofa ,sofa phòng khách ,sofa da ,sofa vải.... Hãy chắc chắn để làm sạch các kẽ hở nơi lông thú cưng, vụn thức ăn và bụi bẩn tích tụ. Nếu đệm không được gắn, loại bỏ chúng và hút bụi cả hai mặt. Nếu có nhiều lông thú cưng, hãy sử dụng một con lăn xơ để loại bỏ lông 

LÀM SẠCH GHẾ SOFA BẰNG MÁY HÚT BỤI 

 

 

 

 

 

2 . LÀM SẠCH CÁC KHU VỰC GỖ HOẶC KIM LOẠI  :  Lau chân ghế sofa, ghế sofa nỉ ,sofa gia đình...  và các bộ phận không phải vải khác của ghế sofa bằng dung dịch nước ấm và xà phòng rửa chén để làm sạch các vết ố vàng .ẩm mốc trên bề mặt ghế sofa  

 

LÀM SẠCH CÁC KHU VỰC GỖ HOẶC KIM LOẠI

 3 XÁC ĐỊNH LOẠI VẢI  BẠN ĐANG XỬ LÝ :  Có thể dựa vào các kí hiệu ,nhãn được ghi trên loại vải bọc ghế sofa sofa cao cấp ,sofa vải ,sofa nhập khẩu   và đọc hướng dẫn về cách làm sạch bọc. Dưới đây là các mã được tìm thấy trên nhãn:

WS: Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ với chân không hơi nước hoặc chất tẩy rửa khô

S: Chỉ sử dụng chất tẩy rửa khô.

X: Chỉ sử dụng chân không. Không có nước.

W: Bạn có thể sử dụng nước để làm sạch nó.

 

XÁC ĐỊNH LOẠI VẢI  BẠN ĐANG XỬ LÝ

4 . LOẠI BỎ VẾT BẨN  :  Biết cách làm sạch một chiếc ghế dài ghế sofa băng ,sofa giường  có nghĩa là biết cách loại bỏ vết bẩn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thương mại hoặc bạn có thể tự làm chất tẩy rửa từ các thành phần tự nhiên bạn có trong nhà bếp. Chất tẩy rửa tự chế rẻ hơn và tử tế hơn với Trái đất. Dưới đây là cách vệ sinh ghế sofa, theo loại vải:

 

Đối với vải bọc , trộn 1/4 chén giấm, 3/4 nước ấm và 1 muỗng cho xà phòng rửa chén hoặc xà phòng Castile. Cho vào chai xịt. Sương mù khu vực bẩn. Chà bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn nhấc lên. Sử dụng một miếng vải thứ hai được làm ẩm bằng nước sạch để loại bỏ xà phòng. Lau khô bằng khăn.

Đối với bọc da , trộn 1/2 chén dầu ô liu với 1/4 chén giấm và cho vào chai xịt. Xịt chất tẩy rửa lên bề mặt của chiếc ghế dài và lau bằng vải mềm.

Đối với bọc tổng hợp , trộn 1/2 chén giấm, 1 cốc nước ấm và 1/2 muỗng xà phòng rửa chén hoặc xà phòng đúc trong chai xịt. Xịt vào khu vực bị bẩn và chà bằng vải mềm cho đến khi vết bẩn biến mất. 

 

LOẠI BỎ VẾT BẨN 

5. ĐỂ CHIẾC GHẾ SOFA ,SOFA BĂNG ,SOFA GIƯỜNG ,SOFA ĐƠN LUÔN KHÔ RÁO :  bạn dùng chiếc khăn để thấm bất kỳ lượng nước dư thừa còn lại trên bề mặt ghế sofa. Để ghế sofa khô thoáng. Nếu trời ẩm, bạn có thể  sư dụng một cái quạt để  hướng vào ghế sofa để làm khô  nhanh hơn . Nước có thể gây ra đệm và vải để nấm mốc.vì vậy trong quá trình sủ dụng ghế sofa bạn cần hạn chế làm đổ nước vào ghế luôn để cho ghế sofa luôn khô ráo 

ĐỂ CHIẾC GHẾ SOFA ,SOFA BĂNG ,SOFA GIƯỜNG ,SOFA ĐƠN LUÔN KHÔ RÁO

 

 

Bài viết khác